การเข้าร่วม

เมื่อครูนำนักเรียนเข้าร่วมในการเรียนรู้นอกชั้นเรียน ครูได้รายงานผลการเรียนรู้ที่มีสมรรถภาพสูง: พฤติกรรมของเด็กดีขึ้น นักเรียนทั้งชั้นมีความตื่นเต้นและกระตือรือร้นที่จะเรียน และนักเรียนที่รู้สึกว่าหลักสูตรการเรียนขัดขวางการเรียนรู้ก็มักที่จะมีความก้าวหน้าในสภาวะแวดล้อมการเรียนรู้นอกชั้นเรียน เมื่อผู้ใหญ่คิดย้อนกลับไปยังความทรงจำในวัยเด็กที่มีความสุขที่สุด พวกเขาก็มักจะระลึกถึงความสนุกสนานจากการเล่นนอกบ้าน การเล่นไม่เพียงแต่จะเป็นจุดศูนย์กลางของความสนุกสนานในวัยเด็กเท่านั้น แต่ยังสอนให้เด็กพัฒนาทักษะในการดำเนินชีวิตที่สำคัญอีกด้วย เช่น การแก้ปัญหา การทำงานเป็นทีม และความคิดสร้างสรรค์

จุดมุ่งหมายของเรา ซึ่งถือเป็นการเสริมสร้างต่อจากความสำเร็จจากแคมเปญที่จัดขึ้นในปี 2019 คือ เพื่อให้เด็ก ๆ ได้เล่นและเรียนรู้นอกชั้นเรียนให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในวันที่ 21 พฤษภาคม 2020 และ 5 พฤศจิกายน 2020 สำหรับบางโรงเรียน นี่จะเป็นโอกาสหนึ่งที่จะลองจัดกิจกรรมการเรียนรู้นอกชั้นเรียนเป็นครั้งแรก สำหรับครูที่มักจะนำนักเรียนออกไปเรียนรู้นอกชั้นเรียนเป็นประจำอยู่แล้ว วันนั้นจะถือเป็นการฉลองในสิ่งที่ทำอยู่แล้ว และจะเป็นโอกาสที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้โรงเรียนอื่น ๆ ในการเข้าร่วมทำกิจกรรมนี้ด้วย สำหรับทุกคน การจัดกิจกรรม Outdoor Classroom Day จะเป็นตัวกระตุ้นให้ใช้เวลาทำกิจกรรมนอกชั้นเรียนเพิ่มขึ้นทุก ๆ วัน

ลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมในการเคลื่อนไหว Outdoor Classroom Day วันนี้!

ประโยชน์ที่เด็ก ๆ จะได้รับ รวมไปถึง

  • 1. ทักษะทางสังคมที่ดียิ่งขึ้น
  • 2. เพิ่มทักษะด้านการแก้ปัญหา
  • 3. ทักษะในการทำงานเป็นทีม
  • 4. สนุกสุด ๆ ไปเลย!

เตรียมพร้อมรับความมหัศจรรย์!

บทเรียนต่าง ๆ ที่สอนนอกชั้นเรียน ไม่ว่าจะเป็นคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ หรือภาษามักจะอยู่กับเราไปตลอดชีวิต การอยู่นอกชั้นเรียนช่วยให้เด็ก ๆ ตั้งใจเรียน กระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ และมีจินตนาการ ทั้งยังสามารถทำให้เด็ก ๆ รู้สึกสนุกสนานมากยิ่งขึ้นด้วย

เด็ก ๆ ที่มีอิสระในการเล่นในวันนี้ — หาเพื่อนใหม่ ๆ ทำสิ่งต่าง ๆ ที่อยากทำ และมีความสนุกสนาน — มีการเตรียมพร้อมที่ดีกว่าในการรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เด็ก ๆ อาจต้องเผชิญในอนาคต การเล่นช่วยให้เด็ก ๆ สร้างมิตรภาพ ทดสอบสมรรถภาพของตนเอง และแก้ปัญหาของตนเองได้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาทักษะของเด็กและความสนุกสนานในวัยเด็ก

ผู้ก่อตั้ง

ประวัติของ OUTDOOR CLASSROOM DAY

ใครเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังของ OUTDOOR CLASSROOM DAY?

ในปี 2555 กลุ่มโรงเรียนในลอนดอนได้ฉลองการเรียนรู้นอกชั้นเรียนในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญใหม่ที่เรียกว่า Empty Classroom Day ซึ่งก่อตั้งขึ้นโดยแอนนา พอร์ตช ตั้งแต่นั้นมาจนถึงปี 2558 มีโรงเรียนเข้าร่วมกว่า 600 แห่งใน 15 ประเทศ ในปี 2559 Semble (จากนั้นเรียกว่า Project Dirt) ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์กรที่ก่อตั้ง โดยร่วมมือกับทีมงาน Dirt is Good ของยูนิลีเวอร์ ได้จัดให้มีการเคลื่อนไหวนี้ทั่วโลก หลังจากที่ได้ทำการประชุมปรึกษากับผู้นำของโรงเรียน ผู้เชี่ยวชาญทางการเล่น และองค์การนอกภาครัฐทั่วโลกแล้ว แคมเปญที่จัดขึ้นทั่วโลกนี้ก็ได้กลายเป็น Outdoor Classroom Day ต่อมาในปีนั้น แคมเปญต่าง ๆ ก็ได้ถูกนำมารวมกันภายใต้ชื่อเดียวและมีการจัดขึ้นทั่วโลกอย่างแท้จริง การเคลื่อนไหว Outdoor Classroom Day ก็ได้เปิดตัวขึ้น

 

งานวิจัยทางวิชาการได้แสดงให้เห็นว่าการเล่นที่กระฉับกระเฉงเป็นธรรมชาติของเด็กและเป็นรูปแบบดั้งเดิมที่เด็ก ๆ เรียนรู้

เซอร์ เคน โรบินสัน, ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำด้านการศึกษา ความคิดสร้างสรรค์ และพัฒนาการของมนุษย์

หุ้นส่วนของเรา

แชร์

ช่วยกระจายข่าวสารเกี่ยวกับ Outdoor Classroom Day! แชร์หน้านี้และชักชวนให้เพื่อนและเพื่อนร่วมงานของคุณเข้าร่วมในกิจกรรมนี้ด้วย

ขอขอบคุณที่ให้การสนับสนุน Outdoor Classroom Day!

ขอขอบคุณที่เข้าร่วมในการเคลื่อนไหวนี้ เราจะติดต่อไปหาคุณในไม่ช้านี้ ในช่วงนี้ โปรดแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับแคมเปญนี้กับเพื่อนร่วมงานและเพื่อนๆ ของคุณเพื่อช่วยให้การนำเด็ก ๆ ออกไปนอกชั้นเรียนเพื่อเรียนรู้และเล่นทุกวันนั้นเป็นสิ่งที่เป็นไปได้ขึ้นมา 🙂

ขอขอบคุณที่ให้การสนับสนุน Outdoor Classroom Day!

ขอขอบคุณที่เข้าร่วมในการเคลื่อนไหวนี้ เราอดใจรอไม่ไหวที่จะเห็นสิ่งที่คุณจะทำในวันนั้น! โปรดแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับแคมเปญนี้กับเพื่อนร่วมงานและเพื่อน ๆ ของคุณเพื่อช่วยให้การนำเด็ก ๆ ออกไปนอกชั้นเรียนเพื่อเรียนรู้และเล่นทุกวันนั้นเป็นสิ่งที่เป็นไปได้ขึ้นมา 🙂

ขอขอบคุณที่ให้การสนับสนุน Outdoor Classroom Day!

หากคุณทำเครื่องหมายถูกที่บอกว่าคุณต้องการจะรับข้อมูลข่าวสารจากเรา เราจะติดต่อไปหาคุณในเร็ว ๆ นี้ ในช่วงนี้ โปรดแชร์ประสบการณ์ในการผจญภัยนอกบ้านกับเราทางสื่อสังคมโดยใช้ #OutdoorClassroomDay และช่วยเราให้ทำทุก ๆ วันเป็นวันที่เด็ก ๆ ได้ออกไปเรียนรู้และเล่นนอกชั้นเรียน!